กิจกรรมทัศนศึกษา ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ในวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2565 วชิราวุธวิทยาลัย โดยฝ่ายวิชาการ จัดกิจกรรมศึกษาแหล่งเรียนรู้ภายนอก ภายใต้ "โครงการท่องไปในโลกกว้าง" ซึ่งได้พานักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 120 คน ไปทัศนศึกษา ณ วัดพนัญเชิงวรวิหาร อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดพระราม วัดมหาธาตุ และสถาบันอยุธยาศึกษา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยกิจกรรมดังกล่าวฯ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักเรียนวชิราวุธวิทยาลัยได้ศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียน ปลูกจิตสำนึกให้ผู้เรียนเกิดความรักและหวงแหนประเทศชาติ เปิดโลกทัศน์ทางด้านศิลปะและวัฒนธรรมที่ล้ำค่า รวมถึงทำให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องการเมืองการปกครองและศิลปะในสมัยอยุธยาตอนต้นมากขึ้น และตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของโบราณสถาน มีความเข้าใจสภาพพื้นที่ของอาณาจักรอยุธยา ที่ส่งผลต่อความเจริญรุ่งเรืองมาจนถึงปัจจุบัน