VC SINGING CONTEST 2022

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2565 ฝ่ายวิชาการ วชิราวุธวิทยาลัย ได้จัดกิจกรรมประกวดร้องเพลง VC SINGING CONTEST 2022 รอบชิงชนะเลิศ โดยนายเกียรติคุณ ชาติประเสริฐ ผู้บังคับการวชิราวุธวิทยาลัย พร้อมด้วยผู้บริหาร ได้ร่วมร้องเพลงเปิดงาน ณ หอประชุมใหญ่ ชั้น 2 อาคารนวมภูมินทร์

กิจกรรมดังกล่าวฯ จัดขึ้น 3 รอบ ได้แก่ รอบ Audition รอบคัดเลือก และรอบชิงชนะเลิศ ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม 2565 เพื่อให้นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1- 6 ที่ชื่นชอบการร้องเพลง ได้มีพื้นที่ในการแสดงความสามารถและค้นหาศักยภาพ โดยได้รับการฝึกสอนจากผู้เชี่ยวชาญด้านการร้องเพลง ซึ่งนอกจากจะเป็นการพัฒนาทักษะความสามารถ ซึ่งเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อย่างสร้างสรรค์แล้ว ยังเป็นโอกาสในการพัฒนาความสามารถเพื่อโอกาสทางอาชีพในอนาคตด้วย

นักเรียนที่ได้รับรางวัล มีดังนี้

รางวัลชนะเลิศ นายสรสิช วรศรี ม.5/4 คณะผู้บังคับการ
รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง เด็กชายอนันตา ม้าทอง ม.1/2 คณะจิตรลดา
รองชนะเลิศอันดับสอง เด็กชายณัฐชนนท์ มีแก้ว ม.1/3 คณะจิตรลดา
รางวัลชมเชย นายธนาดุล สองสี ม.5/3 คณะผู้บังคับการ
  เด็กชายภาวัต อุ่นดี ม.1/5 คณะศักดิ์ศรีมงคล