วชิราวุธวิทยาลัย ร่วมชมการแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน และ วันที่ 1 ธันวาคม 2565 ผู้บริหาร ครู บุคลากร และนักเรียนวชิราวุธวิทยาลัย เข้าร่วมชมการแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ประจำปี 2565 ตอน “สะกดทัพ” จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 70 พรรษา เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2565 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงเจริญพระชนมพรรษา 90 พรรษา เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2565 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย กิจกรรมดังกล่าวฯ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักเรียนวชิราวุธวิทยาลัย ได้ศึกษาเรียนรู้นอกห้องเรียน และเปิดโลกทัศน์ ได้รับประสบการณ์ตรงด้านนาฏศิลป์ชั้นสูงของไทย รวมถึงร่วมกันอนุรักษ์และสืบสานศิลปวัฒนธรรมของชาติที่งดงามและทรงคุณค่าสืบไป