เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 18.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานเลี้ยงอาหารแก่นักเรียนและบุคลากรวชิราวุธวิทยาลัย ในโอกาสปิดภาคการศึกษา ปีการศึกษา 2566 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ โดยนายเกียรติคุณ ชาติประเสริฐ ผู้บังคับการวชิราวุธวิทยาลัย เปิดกรวยธูปเทียนแพ ถวายความเคารพ และถวายราชสดุดี จากนั้น นักเรียนและบุคลากรร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและเพลงสดุดีจอมราชา