วชิราวุธวิทยาลัยได้รับเชิญให้เข้าร่วม
ณ โรงเรียน Shizuoka Seiko Academy เมือง Shizuoka ประเทศญี่ปุ่น

ระหว่างวันที่ 23 - 30 สิงหาคม 2566 วชิราวุธวิทยาลัยได้รับเชิญจากโรงเรียน Shizuoka Seiko Academy ให้เข้าร่วม Seiko Global Development Conference (SGDC) ครั้งที่ 2 ภายใต้หัวข้อ “Biodiversity and Industry in Fujinokuni, Shizuoka” ที่เมือง Shizuoka ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง Dr. Darius C. Greenidge จากมหาวิทยาลัย Shizuoka University คณะ GlobalInterdisciplinary Science and Innovation International และ Mr. Seiich Kudo ผู้อำนวยการโรงเรียน Shizuoka Seiko Academy วชิราวุธวิทยาลัยจึงส่งตัวแทนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 จำนวน 3 คน ได้แก่ นายเสฏฐพันธ์ ศรีพานิชกิจ นายศิวกร วิจิตรเจริญเมือง และ นายติณณ์ ยิ้มไตรพร เข้าร่วมกิจกรรมฯ ร่วมกับนักเรียนนานาชาติอีกหลากหลายประเทศ ได้แก่ อิตาลี อินเดีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และมาเลเซีย โดยนักเรียนได้ร่วมกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ การแนะนำโรงเรียนตนเอง การนำเสนอผลงานด้าน company's efforts to preserve biodiversity in your local area การทำ workshop การนำเสนอผลงาน “Next Generation Companies Co - Created by Us.” กิจกรรมการแสดงวัฒนธรรม และกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับนักเรียนญี่ปุ่น

การเข้าร่วมกิจกรรมฯ ครั้งนี้ เป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ เปิดโลกทัศน์ และเสริมสร้างประสบการณ์ของนักเรียน ในการแลกเปลี่ยนความรู้ มุมมอง ทัศนคติกับเพื่อนนานาชาติ และการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างโรงเรียน อีกทั้ง ยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพของนักเรียนให้มีความพร้อมที่จะเรียนรู้องค์ความรู้ใหม่ ๆ และเท่าทันโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว รวมถึงนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันและต่อยอดแห่งการเรียนรู้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด